Bốn "nhà leo núi" Olympia trước giờ chung kết

Danh mục tin tức 1

Bốn "nhà leo núi" Olympia trước giờ chung kết

Đăng bởi: Admin  |   30/07/2019

Trận Chung kết năm nay là cuộc thi đấu của 4 học sinh: Trần Lê Phương (Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quảng Nam); Nguyễn Ngọc Khánh (Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, Kon Tum); Đặng Thái Hoàng (Trường THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) và Thân Ngọc Tĩnh (Trường PT Năng khiếu ĐHQG TP.HCM).

Từ trái qua phải: Thân Ngọc Tĩnh, Nguyễn Ngọc Khánh, Đặng Thái Hoàng.

Trần Lê Phương: Tập để không…run

      Lê Phương sinh ra và lớn lên ở huyện nghèo Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam. Lên lớp 10, Phương từ quê lên trọ, học trường THPT chuyên cách nhà 60km. Khi mẹ Phương là cô Lan sợ con vất vẻ, Phương quả quyết: "Việc học là khó nhất nhưng con đã lo được. Con tin mình có thể tự chăm sóc cho bản thân được".
      Bản thân Phương cũng tâm sự: "Vào đến vòng chung kết, mình cũng có chút may mắn". Cuộc thi tháng diễn ra căng thẳng hơn Phương nghĩ, vòng tăng tốc bạn đã để đối thủ cạnh tranh hơn tới 45 điểm. Chiến thắng chỉ đến với cô bạn ở vòng thi Về đích khi vươn lên giành 275 điểm, hơn bạn đến từ Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam 20 điểm .
     Trước giờ “G”, Phương tâm sự: “Mình phải cố gắng để không bị hồi hộp vì nhạc hiệu chương trình và run bởi tiếng bấm chuông của mọi người”. Một điểm thú vị cũng động viên cô bạn xứ Quảng là Phương có điểm Nhì cao nhất cuộc thi tuần (195 điểm) và cũng xuất phát ở vị trí thứ 3 trong cuộc thi chung kết như nhà vô địch Olympia 2011 Ngọc Oanh (học sinh Trường THPT Tiên Lãng, Hải Phòng).
 
Nguyễn Ngọc Khánh: Nối tiếp chị cả vào đến chung kết
      Vào đến chung kết Olympia 2012, Khánh cũng chứng tỏ mình không thua kém chị cả Nguyễn Thị Ngọc Thơ (chung kết Olympia 2004 và hiện du học ở Malaysia). Đang dịp nghỉ hè và chị về Việt Nam viết luận án, nên trận cuộc thi chung kết Khánh được chị gái tháp tùng ra Hà Nội dự thi. "Có mặt tại Hà Nội từ ngày 20/6 nhưng mình cũng không ôn tập nhiều mà để cho tâm trạng được thoải mái" - Khánh nói. Điểm Khánh rút kinh nghiệm từ những cuộc thi trước là, phần thi Vượt chướng ngại vật thường chưa tự tin - nên hy vọng trận cuối cùng của năm sẽ hoàn thành tốt.
 
Đặng Thái Hoàng: Sẽ lại khiến hội trường sôi động và hồi hộp
     Không chỉ khiến mọi người nhớ đến bởi chiều cao 1,80m, mái tóc bồng bềnh đậm chất nghệ sĩ Thái Hoàng cũng để lại ấn tượng bởi khả năng “chém gió” pha trò hài hước. Việc được giữ các chức vụ từ bí thư, lớp trưởng, ủy viên BCH đoàn trường,…đã tạo cho cậu bạn tính cách tự tin, dễ hòa đồng với mọi người. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Quảng Ninh có đại diện học sinh lọt vào chung kết Olympia. Hoàng cho biết: “Mình không đặt nặng mục tiêu phải thắng mà hứa sẽ cố gắng hết mình”.
     Điểm mạnh của Hoàng trong cuộc thi là ở phần Vượt chướng ngại vật. 3 lần thi trước bạn đều nhanh chóng giải đúng ô chữ của chương trình chỉ sau 1-2 gợi ý đầu (đạt tối đa 80 điểm). “Và lần nào mọi người cũng giật mình, im phăng phắc vì... mình bấm chuông nhanh quá” – Hoàng tự tin. Những niềm vui bất ngờ đã đến với cậu bạn khi sau lần thi tuần Olympia Hoàng được chủ nhà trọ miễn cho tiền thuê nhà, tiếp đó trường lại miễn các khoản đóng khác cho em tại trường như sự động viên, khích lệ em cố gắng. 
 
Thân Ngọc Tĩnh: Chờ cú “nổ” của “TNT”
    “TNT” là biệt danh ghép 3 chữ cái đầu tiên của chàng trai quê gốc ở huyện Yên Dũng, Bắc Giang mà bạn bè vẫn hay gọi bạn. Nối tiếp thành tích của những học sinh của Trường PT Năng khiếu ĐHQG TP.HCM đã từng đạt được ở các kỳ Olympia trước đây - Ngọc Tĩnh đã có cuộc vượt núi ngoạn mục khi về nhất cuộc thi quý với 295 điểm (chỉ hơn người thứ 2 đúng 5 điểm) để lọt vào trận chung kết của năm.
     Luôn giữ cho mình tâm lý khá thoải mái chàng “quậy” của lớp chuyên Toán này không thể bỏ đam mê bóng đá khi vẫn thường xuyên theo dõi các trận đấu tại Euro 2012 qua truyền hình. Trước khi đáp máy bay ra Hà Nội dự thi chung kết Olympia, các thành viên trong lớp đều gửi tới Tĩnh những lời động viên, chúc cho “thùng thuốc nổ TNT” sẽ đấu một trận thật hay trong buổi thi đấu vào sáng chủ nhật 24/6 tới đây.
(Theo kenh14.vn)
0776222668