Cơ sở mầm non không phép dạy chữ trước lớp 1

Danh mục tin tức 1

Cơ sở mầm non không phép dạy chữ trước lớp 1

Đăng bởi: Admin  |   30/07/2019

Tại phường Tân Thuận Đông (quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh), có cơ sở mầm non hoạt động không phép, hạn chế rất nhiều về cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục và chuyên môn nghiệp vụ lại tổ chức dạy chữ trước lớp 1 cho 12 trẻ từ 4,5 - 5 tuổi.

Thông tin được ông Đỗ Hữu Lộc - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Tân Thuận Đông, quận 7, báo cáo tại buổi làm việc cùng Ban Văn hóa - Xã hội, Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh sáng ngày 14/2.

Ngoài cơ sở trái phép dạy chữ trước lớp 1 này, phường Tân Thuận phát hiện 4 cơ sở giữ trẻ từ 6 tháng tuổi đến 4 tuổi với mức phí từ 1 - 1,2 triệu đồng.

thiết bị giáo dục

Phát hiện nhiều cơ sở mầm non trái phép tổ chức dạy chữ trước lớp 1 cho trẻ. (Ảnh minh họa)

Các điểm trái phép này đều không đảm bảo cơ sở vật chất an toàn, diện tích chật hẹp, người giữ trẻ phần lớn là những người không có sức lao động, thất nghiệp, thiếu chuyên môn nghiệp vụ và các trang thiết bị giáo dục mầm non để chăm nuôi dạy trẻ.

“Phường đã lập biên bản yêu cầu các cơ sở này cam kết ngưng hoạt động và chuyển trẻ sang các có sở có phép. Tuy vậy, còn có những điểm không phép vẫn phát sinh, lén lút giữ trẻ để đáp ứng nhu cầu làm ca đêm của công nhân”, ông Lộc nói.

Ngoài ra, trên 200 giáo viên đang làm việc tại các trường ngoài công lập và cơ sở mầm non trái phép ở phường Tân Thuận Đông, có đến 80 người (chiếm 40%) chưa qua đào tạo.

Thiết bị mầm non

Hơn 100 cơ sở mầm non công lập, tư thục cùng các nhóm trẻ có phép tại quận 7 (Thành phố Hồ Chí Minh) không đủ đáp ứng nhu cầu gửi trẻ (Ảnh minh họa)

Toàn quận 7 có 16 trường mầm non công lập, 44 trường ngoài công lập và 41 nhóm trẻ hoạt động có phép (101 cơ sở) nhưng vẫn không đáp ứng kịp nhu cầu gửi trẻ của phụ huynh. Các trường mầm non công lập ở đây đang quá tải với sĩ số từ 45 - 50 cháu.

Ngoài ra, còn 11 cơ sở mầm non giữ trẻ không phép đang giữ 25 trẻ. Ngoài ra, đã ngưng hoạt động 6 cơ sở (do không có giáo viên, cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục mầm non không đảm bảo, hoạt động không hiệu quả) và 3 cơ sở được cấp phép thành lập.

Hoài Nam

Theo dantri.com.vn

0776222668