Hà Nội: Cho phép hóc inh nghỉ khi nhiệt độ xuống thấp

Danh mục tin tức 1

Hà Nội: Cho phép hóc inh nghỉ khi nhiệt độ xuống thấp

Đăng bởi: Admin  |   30/07/2019

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa đưa ra quy định nghỉ học, đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh. Theo đó, học sinh Mầm non, Tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10°C; học sinh Trung học cơ sở nghỉ học khi nhiệt độ dưới 7°C.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, trước tình hình thời tiết có diễn biến bất thường, mưa rét kéo dài, khả năng Hà Nội có những ngày sẽ rét đậm, rét hại, để đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo thống nhất với Đài Truyền hình Việt Nam về việc thông báo nhiệt độ ngoài trời khu vực Hà Nội trong những ngày trời rét đậm, rét hại; phụ huynh học sinh cần theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hà Nội được phát tại Bản tin dự báo thời tiết của Đài Truyền hình Việt Nam vào khoảng 6h30 hàng ngày trong chương trình “Chào buổi sáng” cùng với đó sẽ có nhận định dự báo nhiệt độ ngoài trời lúc 7h30.

thiết bị giáo dục mầm non

Học sinh tại khu vực Hà Nội sẽ được nghỉ khi nhiệt độ xuống thấp (Ảnh minh họa)

Căn cứ vào thông tin này, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, thị xã và các trường được phép quyết định cho học sinh nghỉ học trong trường hợp: Học sinh Mầm non, Tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10°C; Học sinh Trung học cơ sở nghỉ học khi nhiệt độ dưới 7°C.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng quán triệt, trong những ngày nghỉ do trời rét đậm, rét hại, nhà trường cần bố trí lực lượng trực để quản lý, đảm bảo giữ ấm cho những học sinh vẫn đến trường; các trường vẫn phải đảm bảo các hoạt động hành chính của nhà trường diễn ra bình thường. Nhà trường thông báo tới cha mẹ học sinh để quản lý và đảm bảo sức khỏe cho con em trong thời gian nghỉ; tổ chức, hướng dẫn cho các em tự học ở nhà.

Sau nghỉ rét, căn cứ vào điều kiện cụ thể, nhà trường bố trí việc dạy và học cho phù hợp; cần có kế hoạch dạy bù hợp lý, đảm bảo kế hoạch thời gian năm học; không được dạy dồn tiết hoặc cắt xén chương trình.

S.H

Theo dantri.com.vn

0776222668