Hà Nội : Học sinh được nghỉ Tết cổ truyền 14 ngày

Danh mục tin tức 1

Hà Nội : Học sinh được nghỉ Tết cổ truyền 14 ngày

Đăng bởi: Admin  |   30/07/2019

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản hướng dẫn các đơn vị trường học chuẩn bị Tết Nguyên Đán 2014. Theo đó, cán bộ, giáo viên, học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, Bổ túc văn hoá và Trung tâm Giáo dục thường xuyên được nghỉ Tết cổ truyền 14 ngày.

 

 

 

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa ra thông báo cho phép học sinh tại Hà Nội được khỉ 14 ngày Tết dương lịch bắt đầu từ ngày 27/1 đến hết ngày 9/2 (Tức là từ ngày 27 tháng Chạp đến hết ngày mùng 10 tháng Giêng).

Đối với các cán bộ, công nhân viên, giáo viên, học sinh các trường Trung cấp được nghỉ Tết cổ truyền từ ngày 24/1 đến hết ngày 9/2 tức là 17 ngày.

Cán bộ, công chức của Sở, phòng Giáo Dục – Đào Tạo các quận, huyện, thị xã được nghỉ Tết Nguyên đán 13 ngày bắt đầu từ 28/1 đến 5/2 và sẽ đi làm bù vào 2 ngày 25/1/2014 và 8/2/2014.

Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội cũng quán triệt, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng về việc tiết kiệm, chống lãng phí. Các đơn vị, trường học tổ chức đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.Tuyệt đối không sử dụng kinh phí từ ngân sách Nhà nước, của tập thể hoặc có nguồn gốc từ ngân sách để biếu, tặng cho các tổ chức hoặc cá nhân dưới mọi hình thức. Các đơn vị không tổ chức đi chúc Tết, tặng quà lãnh đạo cấp trên. Thực hiện nghiêm túc việc không dùng rượu ngoại để chiêu đãi, tiếp khách; không sử dụng xe công để phục vụ các hoạt động của cá nhân.

Lên kế hoạch và kiểm tra lịch trực trong dịp Tết. Các đơn vị bố trí cán bộ trực, giải quyết công việc của công dân và giải quyết kịp thời các tình huống phát sinh. Quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh, sinh viên. Tổ chức chu đáo việc thăm hỏi, động viên, trợ giúp đối với cán bộ, giáo viên, các gia đình thuộc diện chính sách, cán bộ hưu trí và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn để mọi người đều có thể vui xuân, đón Tết.

Tết đến xuân về (Ảnh minh họa)

Tổ chức các hoạt động truyền thông, tuyên truyền, giáo dục và cho học sinh, sinh viên ký cam kết, nghiêm túc chấp hành các nội dung : không tụ tập, tham gia đua xe, cổ vũ đua xe trái phép; không có các hành vi gây cản trở giao thông, gây rối trật tự công cộng; không tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ. Đặc biệt, không tham gia mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép pháo các loại… Thực hiện nghiêm túc việc đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện theo tinh thần Nghị quyết 32/NQ-CP của Chính phủ.

Tăng cường quản lý kỷ cương, nề nếp trong đơn vị. Thực hiện nghiêm túc việc trực và bảo vệ cơ quan, trường học trong những ngày nghỉ Tết. Phối hợp chặt chẽ với Công an địa phương để có các biện pháp cần thiết nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng cháy nổ... cho đơn vị. Thực hiện các quy định về giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khoẻ trong dịp Tết Nguyên đán.

Phát động đợt thi đua kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đảng (3/2/1930 - 3/2/2014), chào mừng Xuân mới Giáp Ngọ. Chuẩn bị chu đáo, tổ chức có hiệu quả phong trào “Tết trồng cây - Xuân Giáp Ngọ 2014”. Phát động thi đua kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô và thành lập ngành GD&ĐT Thủ đô (10/1954 - 10/2014). Phát động học sinh tích cực tham gia phong trào trồng cây, chăm sóc và bảo vệ cây xanh ở nhà trường, địa phương, góp phần bảo vệ và cải thiện môi trường sinh thái. Sau kỳ nghỉ Tết, các đơn vị cần ổn định ngay nền nếp dạy, học và làm việc bình thường.

Theo dantri.com.vn

0776222668