Học bằng khả năng đừng chờ may mắn

Danh mục tin tức 1

Học bằng khả năng đừng chờ may mắn

Đăng bởi: Admin  |   30/07/2019

“Việc học cũng như tất cả những việc khác, các em đừng chờ đợi vào sự may mắn mà phải thật sự nỗ lực bằng chính khả năng của mình”.

Một trong những nội dung chia sẻ đầy chân tình của thầy Nguyễn Bá Hoàng - hiệu trưởng Trường THCS Bình Thạnh, TPHCM trong ngày đầu tiên học sinh quay lại trường học sau Tết gây ấn tượng với các em.

thiết bị dạy học

Thầy Nguyễn Bá Hoàng gửi gắm "sức bật tuổi mới" đến học trò (Ảnh minh họa)

Thầy Hoàng nói rằng, ngày đầu tiên đến trường sau Tết là một ngày đặc biệt đánh dấu tất cả thầy trò cùng thêm một tuổi mới. Với thầy cô, bố mẹ điều đó đồng nghĩa với việc già đi một chút nhưng với các học trò, thêm tuổi mới nghĩa là các em lớn hơn, trưởng thành hơn, chín chắn hơn trong suy nghĩ, hành động.

“Năm cũ, chúng ta chưa chăm chỉ hãy cho qua, thêm tuổi mới sẽ chăm chỉ, khổ luyện hơn. Năm cũ, trò nào còn có những hành vi làm buồn lòng thầy cô, cha mẹ thì thêm tuổi mới đừng lặp lại, hãy chọn cho mình những hành vi đẹp. Năm cũ, có những em còn ăn mặc quần áo lôi thôi thì thêm tuổi mới hãy gọn gàng hơn mọi lúc mọi nơi”, thầy Hoàng nói với học trò.

Thầy hiệu trưởng khuyên tất cả học sinh hãy biết tận dụng, sử dụng tuổi mới thật hiệu quả để tạo sức bật cho bản thân. Cố gắng, nỗ lực từ những việc nhỏ nhất bởi thời gian không chờ đợi ai, chỉ còn hơn 2 tháng nữa các em đã kết thúc năm học.

Thầy gửi gắm: “Việc học cũng như tất cả những việc khác, các em đừng chờ đợi vào sự may mắn mà phải thật sự nỗ lực thật sự bằng chính khả năng của mình”.

Thế nên, thầy khuyên tất cả học trò cùng giáo viên hãy bắt đầu một mùa học tập nghiêm túc, khổ luyện hết mình. Biết sắp xếp thời gian phù hợp, nắm được những hạn chế, điểm kém, lỗ hổng của mình để khắc phục đúng phương pháp.

Đồng thời, thầy cũng nhắn nhủ đến giáo viên, để tuổi mới của thầy trò cùng đẹp, cùng tiến bộ cần lắm một môi trường giáo dục gần gũi, thân thiện. Không chỉ học trò kính trọng thầy cô mà đặc biệt, thầy cô cần tôn trọng học trò.

“Nghe những lời chia sẻ của thầy, em thấy mình được tôn trọng, thấy mình đang thật sự trưởng thành”, một nam sinh bày tỏ.

Hoài Nam

Theo dantri.com.vn

0776222668