Nghệ An: Đình chỉ 27 thí sinh vi phạm quy chế thi

Danh mục tin tức 1

Nghệ An: Đình chỉ 27 thí sinh vi phạm quy chế thi

Đăng bởi: Admin  |   30/07/2019

      Chiều nay, trước khi bước vào môn thi Lịch Sử, nhiều thí sinh lo lắng bởi đây là môn thi tự luận trong khi thời gian làm bài chỉ 60 phút. Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV Dân trí tại nhiều hội đồng thi, sau khi tiếng trống kết thúc buổi thi Lịch Sử, các thí sinh rời phòng thi với tâm trạng phấn khởi. Nhiều thí sinh cho biết đề Lịch Sử năm nay dễ và hoàn thành bài thi tốt.

Đề thi Lịch Sử kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2012-2013 của Sở GD-ĐT Nghệ An.

       Nhiều thí sinh có chung nhận định, đề Lịch Sử năm nay tương đối dễ, bám sát với chương trình học và ôn tập trước đó. Thí sinh Phạm Thị Kim Hoàn, học sinh lớp 9G Trường THCS Lê Lợi dự thi vào Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP Vinh) phấn khởi cho biết: “Đề thi Lịch Sử có 3 câu hỏi, trong đó câu hỏi thứ 2 khá dài và chiếm nửa số điểm của bài thi. Các câu hỏi đều nằm trong chương trình học, em tự chấm cho mình khoảng được 8 điểm.”

Thí sinh tại hội đồng thi trường THPT Huỳnh Thúc Kháng rời phòng thi.

     Cùng chung nhận xét với Hoàn, em Nguyễn Văn Huy cũng dự thi vào Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP Vinh) cho rằng: “Mặc dù thời gian làm bài chỉ 60 phút nhưng em chia thời gian làm bài hợp lý nên cũng làm xong bài. Ở ý 2 câu hỏi thứ 2, em phải suy luận thêm về vai trò của Nguyễn Ái Quốc đối với cách mạng Việt Nam ở giai đoạn 1919-1925.”

Thí sinh tại Hội đồng thi trường THPT Lê Viết Thuật trao đổi đề thi Lịch Sử.

     Còn tại hội đồng thi Trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh), nhiều thí sinh cũng ra khỏi phòng thi sớm hơn 10 phút và hài lòng với bài thi của mình. Em Hồ Thị Linh, học sinh Trường THCS Lê Mao dự thi tại hội đồng thi Trường THPT Lê Viết Thuật cho biết: “Các giám thị coi thi rất chặt nên không có ai trong phòng dám quay cóp, với lại mọi người đang thi tuyển để vào trường nên phòng thi bọn em rất nghiêm túc.” Cũng theo Linh thì đề Sử năm nay khá dễ, nhiều bạn cùng phòng với Linh cũng hoàn thành xong bài thi trước thời gian.

     Sáng mai 24/6, các thí sinh sẽ dự thi môn cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT là môn Toán với thời gian làm bài 120 phút.

 
Nguyễn Duy - Doãn Hòa
(Theo dantri.com.vn)
0776222668