Nhà trường ép học sinh "học bồi dưỡng"

Danh mục tin tức 1

Nhà trường ép học sinh "học bồi dưỡng"

Đăng bởi: Admin  |   30/07/2019

Được biết, lãnh đạo Trường THCS Trần Quốc Toản (TP Tuy Hòa, Phú Yên) được cho là bắt buộc học sinh phải đi “học bồi dưỡng” tại trường. Thậm chí, học sinh lớp 9 không đủ lớp còn phải đến nhà giáo viên để học cho dù nhiều bậc phụ huynh không ủng hộ điều này.

Trong năm học 2013-2014, dù đã có thông tư mới của Bộ Gáo dục về quy định dạy thêm, học thêm phải được sự đồng ý của phụ huynh học sinh, nhưng theo như phản ánh của một số phụ huynh, Trường THCS Trần Quốc Toản vẫn bắt buộc học sinh phải đi “học bồi dưỡng” tại trường, điều này gây bức xúc cho nhiều phụ huynh.

Trường ép học sinh đi học dù phần lớn phụ huynh không đồng tình cho học sinh học bồi dưỡng tại trường.

Trao đổi với nhóm phóng viên, một ông bố bức xúc cho biết: “Con tôi học chính vào buổi chiều, đùng một cái nhà trường thông báo phải đi học bồi dưỡng thêm Toán, Văn, Anh vào buổi sáng, và thu phí 90.000 đồng/tháng. Hầu hết phụ huynh không đồng ý với việc nhà trường ép con em chúng tôi học bồi dưỡng kiểu này. Trong khi đó phía nhà trường lại nói “tất cả phụ huynh đều đồng ý” để con em học bồi dưỡng tại trường.Thế là thế nào? Bồi dưỡng học sinh là việc, là trách nhiệm của nhà trường, tại sao lại bắt học sinh đóng tiền?”.

Được biết nguyên nhiên khiến nhiều bậc phụ huynh không muốn cho con “học bồi dưỡng” vì có khi giáo viên cho làm bài kiểm tra lấy điểm ngay trong giờ “dạy bồi dưỡng”.Điều này là không đúng với chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thậm chí, khi không đủ phòng hoặc không sắp xếp được phòng học, học sinh phải đến nhà giáo viên học! “Dù không có sự đồng tính của cha mẹ nhưng trường vẫn tổ chức “dạy bồi dưỡng” cho toàn bộ học sinh lớp 9. Không có phòng học, học sinh phải đến nhà giáo viên để học. Phía nhà trường nói để đi thi học sinh giỏi, để nhiều học sinh được vào trường chuyên; để chạy theo thành tích mà họ ép con em chúng tôi đi học thêm, đã thế lại còn thu phí!”, một phụ huynh khác bức xúc chia sẻ.

Trong khi đó, ông Dương Văn Sáng - Hiệu trưởng nhà trường lại cho biết: “Nhà trường đã họp bàn với phụ huynh học sinh về việc học bồi dưỡng cho học sinh yếu kém, các lớp chọn và khối lớp 9 để các em thi tuyển vào trường chuyên hoặc hệ công lập từ đầu năm học. Đa số phụ huynh thấy hợp lý nên đồng thuận nên nhà trường mới tổ chức dạy bồi dưỡng và không nhắc học sinh viết đơn”.

Ông Sáng cũng giải thích thêm “Còn về vấn đề thu tiền học bồi dưỡng, việc thu tiền bồi dưỡng cho cả 3 môn là 90.000 đồng/tháng, không phải là nhiều, đó là tiền hỗ trợ thêm cho giáo viên làm việc ngoài giờ. Một số giáo viên dạy tại nhà là vì cơ sở của trường không đủ”.

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, ông Phan Văn Đông - Trưởng phòng GD-ĐT (TP Tuy Hòa) cho biết: phòng sẽ nghiêm túc vào cuộc kiểm tra, xử lý kiên quyết vụ việc nêu trên.

Thu Hằng

0776222668