Xôn xao SV Ngoại Thương bị nhà tuyển dụng từ chối

Danh mục tin tức 1

Xôn xao SV Ngoại Thương bị nhà tuyển dụng từ chối

Đăng bởi: Admin  |   30/07/2019

     Mới đây, cộng đồng sinh viên đang xôn xao với đường link tuyển dụng nhân viên thực tập của một công ty xuất nhập khẩu. Điều đặc biệt là dòng chú thích dưới cùng ghi rõ: "Lưu ý: Do một số yếu tố, chúng tôi không tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp Đại học Ngoại thương."

     Trường Đại học Ngoại Thương vốn là trường chuyên về lĩnh vực xuất nhập khẩu và thương mại quốc tế, vậy mà một công ty trong ngành lại từ chối tuyển dụng sinh viên của trường. Điều này đã dấy lên một làn sóng xôn xao trong giới sinh viên.
 
Phần quảng cáo tuyển dụng của công ty.
 
     Liên lạc với vị giám đốc công ty trên, anh cho biết qua nhiều lần tiếp xúc với sinh viên Ngoại Thương, anh nhận thấy phần lớn đều "rất chảnh": "Các em ấy luôn cho rằng mình là sinh viên trường danh giá, hơn người, thành ra khi đi làm các em cũng đòi hỏi điều kiện làm việc phải như trên mây, ngồi máy lạnh cả ngày, đi công tác khách sạn 5 sao..."
     Theo vị giám đốc này, không chỉ anh mà nhiều lãnh đạo các công ty khác cũng có chung quan điểm "từ chối" sinh viên Ngoại Thương vì "chảnh". Năm ngoái, một bài thảo luận trên diễn đàn Đại học Ngoại Thương TP.HCM cũng gây chú ý khi nhiều sinh viên tuyên bố sau khi ra trường không nhận lương dưới 1.000 USD. Có lẽ từ đó mà các nhà tuyển dụng có cái nhìn không mấy thiện cảm với các FTU-er.
     Tuy nhiên, điều kiện tuyển dụng "lạ" cùng cách nghĩ có phần "quy chụp" của vị giám đốc công ty xuất nhập khẩu trên đã khiến nhiều sinh viên Ngoại Thương bất bình. Bởi đơn giản, khi chỉ nhìn từ một vài cá nhân mà đã "đánh đồng" tất cả sinh viên của một trường, thì đó không phải cách nghĩ của một người lãnh đạo thông minh.
 
Một số sinh viên bất bình với kiểu quảng cáo tuyển dụng này.
 
      Mặc dù vậy, các bạn sinh viên Ngoại Thương cũng nên chú ý hơn về thái độ của mình và cách nhìn nhận về cuộc sống. Đúng là trường Đại học Ngoại Thương tuyển sinh đầu vào rất khó, nhiều năm liền điểm khối A cao nhất cả nước, việc học tập trên trường cũng đòi hỏi rất cao ở sinh viên... Thế nhưng điều đó chưa nói lên được gì về con người bạn. Vì thế đừng nên mơ mộng, suy nghĩ lạc quan theo hướng quá "màu hồng", bởi khi đi làm, bạn sẽ còn phải học hỏi rất nhiều và liên tục sửa đổi bản thân. Nếu quá hài lòng về bản thân, bạn sẽ không bao giờ tiến bộ, phát triển được trong cuộc sống.
0776222668